Home / TIN HOẠT ĐỘNG / VINACONEX 25 – MỘT MÁI ẤM GIA ĐÌNH

VINACONEX 25 – MỘT MÁI ẤM GIA ĐÌNH

       Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần Vinaconex 25 (13/4/1984 – 13/4/2024)  –  Chi hội Hội Quy hoạch Phát triển đô thị thành phố Đà Nẵng.

    Từ ngày thành lập Công ty đến nay thấm thoát đã 40 năm. 40 năm nhìn lại nay tóc đã điểm màu sương trắng, làn da đâu còn như những ngày tháng mới ra trường. Không biết, chai sạm với nắng gió tự bao giờ! Ngày đó, là những ngày tháng năm gian lao vất vả với những khó khăn, thách thức nhưng cũng đầy nhiệt huyết, khát vọng cho một tương lai tươi sáng. Để rồi từ đây, tôi và chúng ta có quyền tự hào  bởi một Vinaconex 25 phát triển bền vững, một Vinaconex 25 chấp cánh tương lai cho những thế hệ mai sau.

1

    Quá trình đổi mới, phát triển của Vinaconex 25 trải qua rất nhiều giai đoạn, nhưng bước chuyển mình lớn nhất của Vinaconex 25 là từ doanh nghiệp Nhà nước, trở  thành Công ty Cổ phần không còn vốn Nhà nước vào tháng 12 năm 2018. Sự thay đổi này thực sự tạo ra một bước ngoặt lớn. Đối với tôi  là người trải qua gần 25 năm công tác tại đây, tôi luôn thấy tự hào và vinh dự không chỉ đơn thuần là lời nói hay suy nghĩ mà còn là tâm tư, tình cảm của một thời đã qua và nó luôn trỗi dậy trong tôi bao điều cảm xúc về một ký ức khó phai mờ.  Và càng được trỗi dậy mãnh liệt hơn bao giờ hết trong một bầu không khí tưng bừng, háo hức mỗi khi chào đón thêm tuổi đời.

3

     Chẳng biết tự lúc nào mà nơi đây trở thành một gia đình lớn, một gia đình biết tạo dựng nên một thành trì vững chắc, biết nuôi dưỡng những tư duy sáng tạo và luôn khơi nguồn cảm hứng, động lực cho mỗi thành viên, hơn hết là biết chia sẻ những tâm tư nguyện vọng, những khó khăn, hoàn cảnh của từng gia đình, từng thành viên trong ngôi nhà chung này. Để được như vậy cho đến ngày hôm nay, chắc rằng xuất phát từ nơi cái Tâm, cái Trí, cái Tài của những người cầm chịch qua nhiều thời kỳ.

     Từ những giá trị vô hình đến hữu hình, trên dưới một lòng dựng xây một khối đoàn kết, tất cả đều hướng về sự bền vững của Công ty, của cuộc sống hôm nay và kể cả mai sau. Chắc rằng, ai cũng hiểu và thầm cảm ơn điều may mắn cho riêng mình đã và đang được làm việc trong một môi trường thuận lợi như vậy, khi đời sống của mỗi thành viên ngày càng ổn định, gia đình an vui hạnh phúc, con cái khỏe mạnh, ngoan hiền.

2

     Bây giờ hãy cùng tôi tạm khép lại quá khứ, cùng nhau chia sẻ trong hiện tại để chúng ta cảm nhận được giá trị thực của một Vinaconex 25 hôm nay, một Vinaconex 25 luôn “Xây dựng những giá trị” và “Hướng đến tương lai”. Điều tôi muốn chia sẻ ở đây là: Của những con người đi trước là bằng sự nỗ lực, là bằng những cam go có khi vượt cả chính mình  để giữ vững con tàu kịp bến mùa xuân và mong rằng chúng ta hôm nay càng nhiều trân trọng, không được lãng quên. Hãy cố gắng, cố gắng nhiều hơn nữa như những gì mà tiêu chí của ngày hôm nay đề ra. Đừng bao giờ để tình sau phụ tình trước.

      40 năm là khoảng thời gian gần nửa cuộc đời của trăm năm ở mỗi con người, đủ để chín chắn, đủ để nhận định cái được, cái chưa được trong cuộc viễn chinhhướng tới xây dựng những giá trị ước mơ. Vì vậy, mỗi thành viên trong đại gia đình Vinaconex 25 của ngày hôm nay cũng phải bằng ý chí, nghị lực, bằng khối óc và bàn tay, bằng trí tuệ và tâm huyết dám đương đầu với thử thách, tiếp bước các thế hệ đi trước để khẳng định cái “Chân, thiện, mỹ” luôn hiện hữu trong lòng mọi người và các đối tác gần xa.

     Xin được kết thúc đôi điều cảm nhận bằng những câu thơ:

     Vinaconex 25 cho tôi nhiều trải nghiệm
     Không mỹ miều hoa lá thiếp vàng son
     Vinaconex 25 đem đến  sắc yêu kỳ lạ
     Luôn ngọt ngào trong giấc ngủ đêm thâu!

Trần Ngọc Tuấn
Phòng Kỹ thuật   
       

Check Also

????????????????????????????????????

CÂY XANH ĐÀ NẴNG : THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP

          Sáng 26/4,  tại Hội trường UBND thành phố Đà Nẵng đã …