Home / TIN HOẠT ĐỘNG / Sức mạnh của tập thể tạo nên một thương hiệu – với phát triển bền vững

Sức mạnh của tập thể tạo nên một thương hiệu – với phát triển bền vững

Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần Vinaconex 25 (13/4/1984 – 13/4/2024)  –  Chi hội Hội Quy hoạch Phát triển đô thị thành phố Đà Nẵng.

    40 mùa xuân đã đi qua, Vinaconex 25 vẫn hướng vào mục tiêu là “Xây những giá trị – Dựng những ước mơ”. 40 năm, để có được một thương hiệu trong lĩnh vực xây dựng sau bao nhiêu năm miệt mài, sự đổi mới không ngừng. Mỗi một con đường lựa chọn đi qua với bao cung bậc thăng trầm, nhọc nhằn như một thuyền giữa mênh mông của biển cả, lúc thì lướt đi mạnh mẽ, lúc thì chống đỡ những cơn thịnh nộ bốn bề sóng vỗ. Song, vẫn giữ tay chèo vượt khỏi trùng khơi đưa con thuyền đến bến bờ mơ ước.

1

   

     Vinaconex 25 của ngày hôm nay là một thương hiệu của các tỉnh thành miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. Tiền thân của Vinaconex 25 có tên gọi là Công ty Xây lắp 3, ngày đó Công ty có trụ sở tại thị xã Tam kỳ, Quảng Nam – Đà Nẵng. Xây lắp 3, tên gọi thân thương đã gắn chặt biết bao tình cảm con người đã làm việc nơi đây. Bởi những con người biết đoàn kết, biết chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Do đó, Công ty đã chinh phục được những dự án lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi đến Quảng Bình mới cho thấy sức mạnh của ý chí, tinh thần, của sự đoàn kết, trách nhiệm để cùng nhau vượt qua những thách thức, khó khăn và cho đến ngày Công ty gia nhập đại gia đình Vinaconex.

     Còn nhớ, từ khi gia nhập chung vào ngôi nhà lớn Vinaconex, với tên gọi mới là Vinaconex 25 quả thật còn khá xa lạ với thị trường xây dựng, nhất là thành phố Đà Nẵng. Nhưng bằng ý chí tự lực, tự cường, bằng niềm tin, bằng uy tín, và nhất là có sự hỗ trợ của Tổng Công ty mẹ Vinaconex cùng với những công trình ghi dấu ấn tại Quảng Nam, Vinaconex 25 đã chinh phục được thị trường Đà Nẵng nơi mà đến năm 2012 Công ty mới đặt bản doanh trên địa bàn Đà Nẵng làm cơ sở để có thể vươn xa đến thị trường 2 đầu đất nước.

3

   

     Năm 2014, khi mà sự phát triển Công ty không còn bó buộc ở khu vực Miền Trung, Vinaconex 25 bắt đầu tiến vào thị trường phía Nam. Với đội quân là những con người xứ Quảng, đi cùng với thương hiệu lớn Vinaconex, dù chỉ đảm nhận vài dự án nhưng Vinaconex 25 đã thực sự tạo ấn tượng với các Chủ đầu tư ở miền Nam cũng như khách hàng trên địa bàn.

     Đến nay, khi bước vào tuổi 40, Vinaconex 25 có thể khẳng định là một Tổng thầu lớn trong nhiều lĩnh vực, sẵn sàng tham gia bất kỳ dự án lớn nào trên đất nước Việt Nam. Với ngành nghề xuyên suốt là lĩnh vực xây lắp, Vinaconex 25 không ngừng củng cố và phát triển năng lực xây dựng làm nòng cốt, đồng thời tập trung đầu tư và nâng cao năng lực tổ chức thực hiện các lĩnh vực quan trọng và then chốt có liên quan để có thể tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh, phục vụ tối đa nhu cầu của Chủ đầu tư.

     Nhận thấy nhu cầu ngày càng đào sâu, vươn cao của các công trình trong khu đô thị là tất yếu. Từ năm 2014, Công ty đã bắt đầu đi sâu vào lĩnh vực thi công phần ngầm, xử lý nền đất yếu. Với sự hỗ trợ quan trọng của Tổng công ty Vinaconex, một số đơn vị thành viên của Tổng công ty và sự chuyển giao kiến thức của chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nền móng và cơ học đất, Vinaconex 25 đã thành công trong việc xử lý sự cố tầng hầm, thiết kế thi công công trình có nhiều tầng hầm trong điều kiện địa chất phức tạp. Từ đó, Vinaconex 25 cũng được biết đến là một trong những đơn vị thi công phần ngầm được Chủ đầu tư đánh giá cao.

     Bên cạnh đó, một lĩnh vực có xu hướng ngày càng trở nên quan trọng đối với nhu cầu và tiện ích của một ngôi nhà là lĩnh vực cơ điện công trình, đồng thời xuất phát từ yêu cầu năng lực đối với một tổng thầu xây dựng, Công ty đã tập trung nâng cao năng lực tổ chức thực hiện tất cả các bộ môn như cấp thoát nước, điện, phòng cháy chữa cháy, điều hòa không khí, thông gió, điện nhẹ, hệ thống điều khiển tòa nhà thông minh BMS, ứng dụng lắp đặt các sản phẩm hiện đại, thông minh trong ngành cơ điện vào xây dựng công trình,… có thể nói hiện nay Vinaconex 25 cũng được biết đến là Tổng thầu cơ điện lớn.

     Không tự thỏa mãn những thành quả đạt được, và đứng trước xu thế cạnh tranh khắc nghiệt trong lĩnh vực xây dựng, năm 2017 Vinaconex 25 đã tập trung nâng cao năng lực thực hành các giải pháp tối ưu giảm giá thành trong xây dựng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình; giải pháp tối ưu trong sử dụng thiết bị thi công công trình; Áp dụng quản trị tinh gọn trong sản xuất. Ngoài những yếu tố trên, nhận thức trong xu thế thời đại công nghệ 4.0 và các xu hướng phát triển mới trong lĩnh vực xây dựng với nhiều thách thức lớn trong tương lai sẽ có nhiều thay đổi, không đơn thuần phải có kiến thức, trình độ chuyên môn xây dựng tốt mà phải đáp ứng được yêu cầu “xây dựng thông minh” để tối đa hóa giải pháp quản lý xây dựng công trình. Do đó năm 2019, Vinaconex 25 đã tập trung nghiên cứu, đầu tư ứng dụng mô hình thông tin công trình BIM trong công tác tổ chức thi công. Đến nay, đã và đang được ứng dụng thành công tại một số công trình và chữ ”BIM” không còn xa lạ với công ty nữa. Đây có thể nói là thành tựu nổi bậc để chào mừng kỷ niệm công ty 40 tuổi.

     Có thể nói, với năng lực của một Tổng thầu nêu trên, mặc dầu cũng còn nhiều hạn chế cần phải khắc phục nhưng hiện nay chúng ta vẫn tự tin cầm trên tay profile năng lực Vinaconex 25 để giới thiệu với Chủ đầu tư cùng với những cam kết sẽ mang đến một sản phẩm ngành xây dựng tốt, chất lượng.

 

2

   

     Nhìn lại 40 mùa xuân đã đi qua, với những khát khao hướng đến sự phát triển bền vững, những con người Vinaconex 25 đã không ngừng vươn lên, bắt kịp xu hướng phát triển của ngành nghề để có thể vượt qua những khó khăn, sóng gió không thể né tránh trong suốt hành trình.

     Là thế hệ đi sau, tôi thật vinh dự, tự hào đồng hành cùng với Công ty cũng như được gia nhập chung ngôi nhà Vinaconex. Tự ý thức được vai trò và trách nhiệm của một thành viên trong một tập đoàn xây dựng hàng đầu, với bằng tất cả ý chí, sự khát vọng sẽ có đủ niềm tin để cùng chung tay xây dựng Vinaconex 25 ngày càng phát triển lớn mạnh, bền vững, thịnh vượng.

     Xin trân trọng cảm ơn các thế hệ lãnh đạo, đồng nghiệp qua từng thời kỳ đã tạo nên một tập thể “Xây những giá trị – Dựng những ước mơ”.

Đỗ Ngọc Hải              
Phó Tổng Giám đốc        

Check Also

????????????????????????????????????

CÂY XANH ĐÀ NẴNG : THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP

          Sáng 26/4,  tại Hội trường UBND thành phố Đà Nẵng đã …