Home / TIN TỨC-SỰ KIỆN / Đồng hành xây dựng Đà Nẵng thành đô thị sinh thái, hiện đại

Đồng hành xây dựng Đà Nẵng thành đô thị sinh thái, hiện đại

images1717334_Dai_hoi_5_3_copyChủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh (thứ 3, từ trái sang) và Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển
đô thị Việt Nam Trần Ngọc Chính 
(thứ 4, từ trái sang) tặng hoa cho Đoàn Chủ tịch đại hội. Ảnh: HOÀNG HIỆP

          Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đánh giá cao những đóng góp của Hội Quy hoạch phát triển đô thị thành phố Đà Nẵng trong gần 25 năm qua, nhất là đã tập hợp đông đảo hội viên làm trong công tác quy hoạch và phát triển đô thị có tâm huyết, thực hiện tích cực chức năng, nhiệm vụ của hội trong công cuộc đô thị hóa và quy hoạch phát triển đô thị Đà Nẵng.

          Đồng thời nhấn mạnh, trong quá trình phát triển của thành phố, công tác quy hoạch là nền tảng để định hướng phát triển đô thị, là động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, không gian đô thị được mở rộng, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng kinh tế – xã hội được đầu tư ngày càng đồng bộ và hiệu quả hơn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, thu hút nhiều dự án đầu tư kinh tế – xã hội, phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo.

          Những điều này đã góp phần quan trọng tạo nên một diện mạo mới, hiện đại, trẻ trung cho thành phố Đà Nẵng, xứng đáng với vị thế một trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước.

          Đặc biệt, sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, cả hệ thống chính trị của thành phố đang chung tay triển khai cụ thể hóa đồ án điều chỉnh quy hoạch chung bằng việc điều chỉnh chương trình phát triển đô thị, lập các đồ án quy hoạch chuyên ngành hạ tầng kỹ thuật, các đồ án quy hoạch phân khu, quy chế quản lý kiến trúc thành phố… cũng như rà soát, điều chỉnh các quy hoạch, đề án, chương trình, kế hoạch có liên quan.

          Các nội dung thực hiện nói trên không thể thiếu các hoạt động tư vấn, phản biện xã hội, nghiên cứu khoa học… nhằm nâng cao chất lượng các định hướng, giúp đồ án quy hoạch chung đã được phê duyệt sẽ sớm được thực thi, mang lại hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế – xã hội nói chung, xây dựng và phát triển đô thị nói riêng trong thời kỳ mới.

          “Thành phố mong muốn hội tiếp tục đồng hành, có những ý kiến, góp ý, phản biện nhằm giải quyết các tồn tại, hạn chế cũng như đề xuất, hiến kế cho thành phố về công tác quy hoạch để làm cơ sở, động lực phát triển kinh tế – xã hội và bảo đảm quốc phòng – an ninh của thành phố.

          Trong đó có một số vấn đề đang rất cần sự quan tâm, hỗ trợ của Hội Quy hoạch phát triển đô thị thành phố Đà Nẵng như vấn đề khai thác tối đa vị thế trung tâm đô thị miền Trung – Tây Nguyên; các lợi thế về núi, sông, biển và sân bay của thành phố…

          Đặc biệt là khu vực trung tâm thành phố xuất hiện nhiều bài toán cần giải quyết như: việc tái thiết đô thị; bổ sung hạ tầng xã hội, cây xanh; chống ngập úng đô thị; tháo gỡ các vướng mắc về quy hoạch, xây dựng, đầu tư, đất đai cho các dự án đang triển khai…”, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh bày tỏ.

images1717337_Dai_hoi_5_5_copy (1)Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam Trần Ngọc Chính (thứ 4, từ trái sang)
tặng cờ cho Hội Quy hoạch phát triển đô thị thành phố Đà Nẵng. Ảnh: HOÀNG HIỆP

          Đại hội Ban Chấp hành Hội Quy hoạch phát triển đô thị thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 35 người. Trong phiên họp ban chấp hành lần thứ nhất đã bầu ThS, KS. Đinh Thế Vinh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng làm Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị thành phố Đà Nẵng.

          Dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tặng bằng khen cho Hội Quy hoạch phát triển đô thị thành phố Đà Nẵng vì đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực phát triển, đô thị hóa thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2017-2022.

HOÀNG HIỆP

Nguồn: Báo Đà Nẵng

Check Also

Capture

Hội Quy hoạch phát triển đô thị TP. Đà Nẵng có nhiều đóng góp vào sự phát triển của thành phố

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Quy hoạch Phát triển đô thị TP. …