Home / VẤN ĐỀ HÔM NAY / TIN VẮN / HỘI NGHỊ TỔNG KẾT DỰ ÁN QUY HOẠCH NHANH ĐÀ NẴNG 2019

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT DỰ ÁN QUY HOẠCH NHANH ĐÀ NẴNG 2019

Sáng 18/7/2019, Hội nghị tổng kết dự án quy hoạch Nhanh tại Đà Nẵng đã chính thức diễn ra tại khách sạn Grand Mercure Đà Nẵng. Đây là sự kiện do Ban quản lý Dự án Quy hoạch Nhanh, Chương trình Định cư con người Liên hiệp quốc (UN-Habitat) và cơ quan điều phối địa phương là Viện Nghiên cứu Phát triển KT-XH Đà Nẵng (DISED) phối hợp tổ chức nhằm tổng kết những hoạt động và kết quả đạt được của dự án trong thời gian 5 năm triển khai tại thành phố Đà Nẵng (2014-2019).
1 TS. Nguyễn Phú Thái, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển KT-XH Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị

Phiên họp toàn thể của Hội nghị diễn ra vào buổi sáng gồm 2 phiên chính:
1- Tổng kết các hoạt động có sự tham gia của bên liên quan bao gồm: Xây dựng bản đồ các bên liên quan, Các hoạt động xây dựng và tăng cường năng lực, Dự án khởi đầu tại bờ sông Cẩm Lệ.
2- Trình tự và kết quả của quy hoạch và phát triển hạ tầng đa ngành: Tập trung trình bày về phương pháp luận quy hoạch Nhanh, Xây dựng dữ liệu, Các kịch bản mô phỏng và các chỉ tiêu môi trường và kinh tế của phương pháp luận này.
Quy hoạch Nhanh là một dự án nghiên cứu theo hướng hành động được tài trợ bởi Bộ Nghiên cứu và Giáo dục CHLB Đức (BMBF). Mục tiêu của dự án là phát triển và kiểm chứng phương pháp quy hoạch đa ngành, trong đó tập trung vào hạ tầng cung ứng và xử lý ở các đô thị. Các lĩnh vực dịch vụ thuộc phạm vi nghiên cứu của dự án bao gồm: Năng lượng, nước, nước thải, chất thải rắn, nông nghiệp và thực phẩm đô thị. Dự án triển khai trong vòng 5 năm với sự tham gia của Liên hiệp gồm 12 trường Đại học, Viện Nghiên cứu cùng với UN-Habitat.
Phương pháp nghiên cứu của dự án Quy hoạch nhanh sẽ hỗ trợ các vấn đề về tích hợp đa ngành, xây dựng hệ thống dữ liệu nhanh, thiết lập các giá trị quy hoạch, đánh giá mức độ tổn thương và khả năng thích ứng, kiểm chứng thực tiễn nhằm hỗ trợ quá trình ra quyết định.

PV

Check Also

IMG_3806

Kết quả hoạt động năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020 của Hội Quy hoạch Phát triển đô thị TP. Đà Nẵng

A/ Tình hình hoạt động năm 2019 Với tinh thần “Đoàn kết – Trí tuệ …